Tin Tức > PHƯƠNG PHÁP THỰC DƯỠNG OHSAWA
PHƯƠNG PHÁP THỰC DƯỠNG OHSAWA


Phương pháp thực dưỡng (Macrobiotics) là phương pháp dưỡng sinh thông qua ăn uống. Phương pháp được khám phá bởi giáo sư người Nhật có tên Sakurazawa Nyoichi (George Ohsawa).
Năm 1982, những tờ báo có uy tín ở Mỹ, Pháp, và Nhật đồng loạt đưa tin về một trường hợp tự chữa lành bệnh ung thư di căn nhờ ăn uống theo phương pháp thực dưỡng - Macrobiotics. Tin này làm chấn động giới y học vì bệnh nhân là bác sỹ Anthony J.Sattilaro, giám đốc một bệnh viện lớn tại Hoa Kỳ. Ông đã từng bị ung thư di căn đến nhiều bộ phận trong cơ thể và đã trải qua 3 lần giải phẫu. Tuy nhiên, sau 7 tháng được hướng dẫn điều trị theo phương pháp thực dưỡng, ông đã khỏi bệnh hoàn toàn. Ngay sau đó, một hội nghị gồm 8000 bác sỹ chuyên khoa ung bướu họp tại Seatled (Mỹ) đã công nhận tầm quan trọng của ăn uống trong việc phòng ngừa và chữa trị bệnh ung thư.

 

 

Điều tất cả chúng ta quan tâm ở đây là: "Phương pháp thực dưỡng là gì? Và lợi ích to lớn mà nó mang lại cho con người.”

THỰC là tất cả những gì được con người ăn (hấp thụ) vào cơ thể qua miệng, mũi, tai, da, hệ thần kinh… dưới nhiều dạng đặc, lỏng, hơi, khí, âm thanh, hình ảnh, sóng điện… Còn DƯỠNG là sử dụng "THỰC” một cách đúng đắn, hợp lý để duy trì sự sống, cải thiện sức khỏe và phát triển tinh thần. Tóm lại, phương pháp thực dưỡng là điều dưỡng con người, một sự tổng hợp tinh túy của y học Đông - Tây cùng kinh nghiệm sống của nhiều dân tộc trên thế giới, do giáo sư Oshawa đề xướng và truyền bá từ đầu thế kỷ 20. Giáo sư chủ trương: nếu sinh hoạt đúng đắn, lấy ăn uống thiên nhiên (chủ yếu là gạo lứt muối mè và rau củ thiên nhiên) làm căn bản con người sẽ có sức khỏe, không bị bệnh tật và sống hạnh phúc. Toàn bộ phương pháp dựa vào học thuyết mà giáo sư gọi là nguyên lý vô song hay nguyên lý thống nhất của trật tự vũ trụ - hiện đại hóa lý thuyết vũ trụ thống nhất và âm dương biện chứng của Á Đông.

Theo Oshawa, Thượng Đế sinh ra âm dương là hai lực đối kháng và bổ sung. Dương có tính co rút và hướng tâm. Âm có tính bành trướng và ly tâm. Chúng ta phải hiểu rõ hai lực âm dương chi phối mọi hoạt động của vũ trụ. Đặc biệt, thức ăn có 2 loại âm dương có tác động mạnh mẽ tới mọi tế bào sinh vật. Tế bào được nuôi dưỡng bằng thức ăn đúng quân bình âm dương sẽ trở nên tốt đẹp, hoàn hảo. Do đó, con người sẽ được khỏe mạnh, vô bệnh và trí tuệ phát triển. Trái lại, khi tế bào được nuôi dưỡng bằng những thực phẩm hóa chất, thiếu lành mạnh, quá âm hay quá dương sẽ phát triển lệch lạc, bệnh hoạn, trí tuệ suy giảm.

Hiện nay, THỰC DƯỠNG đã trở thành một phong trào rộng lớn trên thế giới và được tổ chức Y Tế Thế Giới WHO nhìn nhận. Thuật ngữ "phương pháp thực dưỡng” cũng được quốc tế công nhận và xem đây là một môn khoa học về nhân sinh, nghiên cứu con người trong tổng thể hài hòa của vũ trụ. Ở nhiều nước như Mỹ, Nhật Bản, Liên bang Nga, Trung Quốc, Anh, Pháp, Ba Lan, Tiệp Khắc, Thụy Sĩ, Bỉ, Ý, Đức, Thụy Điển, Na Uy, Đan Mạch, Ấn Độ, Úc, Tây Ban Nha, Hàn Quốc… đã có những tổ chức nghiên cứu và truyền bá tới các bệnh viện, dưỡng đường, cơ sở sản xuất chế biến lương thực - thực phẩm và quán ăn thực dưỡng để phục vụ số người hưởng ứng ngày càng đông.

 

Phương pháp thực dưỡng được truyền bá vào Việt Nam năm 1963 nhờ một người bạn của giáo sư Oshawa, ông Takahashi Tsuneo, một kỹ sư nông nghiệp Nhật Bản. Đến nay, phương pháp thực dưỡng - Macrobiotics đã được phổ biến trên toàn quốc. Nhiều người nhờ ăn gạo lứt muối mè đã thoát bệnh hiểm nghèo, khôi phục được sức khỏe và niềm vui sống. Nhiều vị trong y giới cũng lên tiếng ủng hộ và áp dụng cho bản thân và bệnh nhân với kết quả khả quan, đi đầu là Luận án Tiến sĩ Y khoa - đầu tiên ở Việt Nam và trên thế giới – về phương pháp này. Với trường hợp chữa lành ung thư máu bằng gạo lứt muối mè của bác sĩ Nguyễn Văn Thụy được hội đồng giám khảo Y khoa Huế công nhận vào năm 1972 và Luận án " Trị liệu bằng dinh dưỡng” của tác giả Anh Minh xuất bản vào năm 1973.

 

Như vậy, chính thực tế đã chứng minh cho giá trị của phương pháp thực dưỡng, một phương pháp điều dưỡng con người tuy mộc mạc nhưng sâu sắc, giản đơn nhưng hiệu quả, tiết kiệm về mặt kinh tế nhưng mang lại những lợi ích vô cùng to lớn. Thiết nghĩ, nếu mỗi người trong chúng ta đều hiểu được giá trị quý báu mà phương pháp thực dưỡng mang lại, chắc chắn rằng chúng ta sẽ luôn có được sức khỏe và một đời sống hạnh phúc như mơ ước.


WEBSITE chính thức của Công Ty TNHH Bà Sương Dưỡng Sinh.
Phương pháp thực dưỡng (Macrobiotics) là phương pháp dưỡng sinh thông qua ăn uống. Phương pháp được khám phá bởi giáo sư người Nhật có tên Sakurazawa Nyoichi (George Ohsawa).
Copyright © Ba Suong Duong Sinh Co., Ltd